• Cúng tất niên gồm những gì?

  Cúng tất niên gồm những gì?

  Tất niên là một nghi lễ truyền thống thể hiện lòng biết ơn đến các bậc bề trên đã phù hộ, độ trì cho cuộc sống bình an, công việc làm ăn may mắn. Đây cũng là nét văn hóa đẹp để mọi người ngồi bên nhau trò chuyện tâm tình, tiễn năm cũ, chào năm mới với hy vọng tràn đầy.

  09-01-20204056 lượt xemChi tiết

 • Hướng dẫn cúng đầy tháng, thôi nôi từ A đến Z

  Hướng dẫn cúng đầy tháng, thôi nôi từ A đến Z

  heo quan niệm dân gian của một số nước phương đông thì mỗi hài nhi đều tạo thành đều có sự góp sức của các Bà Mụ. Từ việc thai nghén đến việc chăm sóc cho bé đến khi trưởng thành

  09-11-20195300 lượt xemChi tiết

 • Cúng khai trương trọn gói

  Cúng khai trương trọn gói

  Cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói với đầy đủ lễ vật, giao tận nơi đúng giờ, hướng dẫn cúng đúng cách.

  30-11-20174636 lượt xemChi tiết

 • Lễ cúng thôi nôi đơn giản

  Lễ cúng thôi nôi đơn giản

  Chúng ta không cần làm cho thật cầu kỳ nhưng cũng nên có một lễ cúng thôi nôi đơn giản mà thật đầy đủ ý nghĩa và không có một thiếu sót nào đáng tiếc nhé.

  09-06-201729393 lượt xemChi tiết

 • Thôi nôi bé bốc gì

  Thôi nôi bé bốc gì

  Để giải thích rõ hơn về việc thôi nôi bé bốc gì thì mình nên tìm hiểu xem các ngành nghề nào phù hợp trong xã hội ngày nay và tầm nhìn đến xã hội lúc bé đã bước vào tuổi trưởng thành mà để mua những thức cần thiết. Thực ra công việc và ngành nghề thay đổi theo thời gian, đôi khi tại thời điểm bây giờ một số nghề được coi là hot nhưng tương lai thì chưa chắc.

  09-12-201612425 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng gồm những gì?

  Cúng đầy tháng gồm những gì?

  Việc chuẩn bị cúng đầy tháng tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên cũng gây không ít thiếu sót cho nhiều người, nhất là các bạn mới lần đầu tiên lên chức ba mẹ. Do đó ta dành chút ít thời gian để tìm hiểu cụ thể để cho lễ nghi không sai sót đáng tiếc.

  03-12-20164947 lượt xemChi tiết

 • Đầy tháng bé trai cúng chè gì

  Đầy tháng bé trai cúng chè gì

  Xôi chè từ ngàn xưa của ông cha ta đã trở thành lễ vật quen thuộc không thể thiếu trong các mâm cúng cho những dịp quan trọng, từ ngày giỗ tết đến đầy tháng thôi nôi.

  17-10-20169332 lượt xemChi tiết

 • Cách cúng thôi nôi cho bé gái

  Cách cúng thôi nôi cho bé gái

  Vì sao phải cúng thôi nôi? Vì từ xa xưa các dân tộc trên thế giới có quan niệm rằng: mỗi cơ thể của con người đều do các bà Mụ và Đức ông cùng nhau tạo nên, đó là đấng đã ban cho chúng cơ thể và tâm hồn trên dương thế này. Nhằm thể hiện sự biết ơn thì chúng ta phải làm lễ thôi nôi để cảm tạ các ngài.

  14-10-20165859 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng đơn giản

  Cúng đầy tháng đơn giản

  Thế nào là một mâm cúng đầy tháng đơn giản? Cùng với một số nghi thức thì mâm lễ vật là một phần không thể thiếu tạo nên sự thành công trong ngày đầy tháng của bé. Không cần phải sắm thật cao sang là tốt mà cần sự đầy đủ ý nghĩa. Ta đơn giản một số lễ vật không có nghĩa là quá thiếu để phật lòng bề trên.

  11-10-201612995 lượt xemChi tiết

 • Cúng đầy tháng vào buổi sáng hay chiều

  Cúng đầy tháng vào buổi sáng hay chiều

  Theo một số người quan niệm rằng cúng đầy vào buổi sáng thì thời tiết mát mẻ dễ chịu, làm cho bé được may mắn. Nhưng theo sách cổ có chép lại rằng việc cúng đầy tháng vào buổi sáng hay chiều không quan trọng, quan trọng nhất là ta chọn được giờ tốt, không xung khắc nhé. Những giờ phải hợp với tuổi, mạng của em bé. Nếu được thì ta cũng để ý đến các cung giờ hoàng đạo trong ngày.

  10-10-201617904 lượt xemChi tiết